You are here
Home > sbobet

“โปรเม”สุดยอดคัมแบ็กมือ1โลก

 

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ยอดโปรกอล์ฟสาวไทยวัย 22 ปี  ผงาดคว้าแชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ อเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสเมนต์ส เลดี้ส์ สกอตติช โอเพ่น มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทวงบัลลังก์มือ 1 โลกได้สำเร็จ

การแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ “อเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสเมนต์ส เลดี้ส์ สกอตติช โอเพ่น ” 2018 ที่กัลเลน กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 ประเทศ สก็อตแลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบสุดท้าย โดย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล  ที่ขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมที่ 8 อันเดอร์พาร์  ออกรอบร่วมกับ เอมี่ ยาง ผู้นำร่วมชาวเกาหลีใต้ และ อี มินจี โปรชาวออสเตรเลียเชื้อสายเกาหลี ซึ่งอยู่อันดับ 3 และตามเพียงสโตรกเดียว

 โดย ทีมงานSBOBET ได้ติดตามผลงานของทั้ง 3 คนประเดิมช่วงแรกด้วยการเก็บเบอร์ดี้ที่หลุม 2 พาร์ 5 เหมือนกัน ทำให้โปรเมและยางมี 9 อันเดอร์พาร์ ส่วนลีตามมาที่ 8 อันเดอร์พาร์ หลังจากนั้น ลีมาได้อีกเบอร์ดี้ที่หลุม 4 พาร์ 4 กลายเป็นผู้นำร่วม 3 คน พอหลุม 6 พาร์ 4 โปรเมพลาดเสียโบกี้จนหล่นไป 8 อันเดอร์พาร์ ตามหลังยางและลีอยู่ 1 สโตรกแต่สาวไทยก็แก้ตัวทันควันด้วยการเก็บ 3 เบอร์ดี้รวดที่หลุม 7, 8, 9 ทำให้แซงขึ้นไปนำเดี่ยวที่ 11 อันเดอร์พาร์ เหนือกว่ายางและลีที่มี 9 อันเดอร์พาร์เท่ากันอยู่ 2 สโตรก

เข้าสู่ช่วง 9 หลุมหลัง ลีเก็บเบอร์ดี้ที่หลุม 10 พาร์ 4 ขยับขึ้นมา 10 อันเดอร์พาร์ ตามโปรเม 1 สโตรก หลังจากนั้นทั้ง 3 คนต่างเก็บเบอร์ดี้ที่หลุม 11 พาร์ 5 ทำให้โปรเมมี 12 อันเดอร์พาร์ นำเดี่ยว ตามด้วยมินจี ลี 11 อันเดอร์พาร์ และเอมี่ ยาง 10 อันเดอร์พาร์ ที่หลุม 12 พาร์ 3 ทั้ง 3 คนต่างออนในระยะได้ลุ้นเบอร์ดี้ แต่ก็ได้แค่หวาดเสียว ต่างเก็บพาร์จนสกอร์ไม่เปลี่ยนแปลง

หลุม 13 พาร์ 4 โปรเมและยางเล่นช็อตสองไปออนกรีนค่อนข้างห่าง ขณะที่ลีอยู่ในระยะยิงเบอร์ดี้ ปรากฏว่าลีพัตต์มาค้างตรงปากหลุมได้แค่พาร์ ส่วนโปรเมและยางพัตต์เบอร์ดี้ไกลเหลือระยะให้ทำการบ้าน ซึ่งยางพัตต์พาร์ระยะประมาณเกือบ 10 ฟุตไม่ลง เสียโบกี้ ส่วนโปรเมเซฟพาร์ได้สำเร็จ ทำให้โปรเมยังนำเดี่ยวมี 12 อันเดอร์พาร์ ตามด้วยลี 11 อันเดอร์ ขณะที่ยางหล่นไป 9 อันเดอร์

หลุม 14 พาร์ 4 โปรเมออนบริเวณขอบกรีน ส่วนลีออนใกล้หลุมที่สุดอีกครั้ง แต่พัตต์เบอร์ดี้ไปเฉี่ยวปากหลุม ขณะที่โปรเมเก็บพาร์ได้ ทำให้อันดับยังไม่เปลี่ยนแปลง เข้าหลุม 15 พาร์ 4 ลีเล่นช็อตสองไปตกหน้ากรีน ส่วนโปรเมกับยางอ่อนไกล โปรเมพัตต์เบอร์ดี้เฉี่ยวปากหลุมนิดเดียว สุดท้ายต่างเก็บพาร์ได้ที่หลุมนี้ หลุม 16 พาร์ 5 โปรเมทีออฟหลุมซ้ายนิดๆ เล่นช็อตสองไม่ออน ลูกตกบริเวณขอบกรีน ขณะที่ลีออนระดับธง และยางตกบังเกอร์หน้ากรีน โปรเมตัดสินใจพัตต์อีเกิ้ลจากขอบกรีน เหลือระยะทำเบอร์ดี้ราว 4-5 ฟุต โปรเมเก็บเบอร์ดี้ได้เช่นเดียวกับลี ส่วนยางเสียโบกี้ ทำให้โปรเมยังนำเดี่ยว สกอร์ 13 อันเดอร์พาร์ ตามด้วยมินจี ลี 12 อันเดอร์พาร์ ขณะที่เอมี่ ยาง หลุดวงโคจรไป 8 อันเดอร์พาร์ หลุม 17 พาร์ 3 ยาก โปรเมและลีต่างไดรฟ์ไปตกบนกรีนค่อนข้างห่างหลุม ทั้งคู่พัตต์เบอร์ดี้ไม่ลง แต่ให้น้ำหนักดีสามารถเก็บพาร์ได้สำเร็จ ทำให้เข้าสู่หลุมสุดท้าย โปรเมยังนำลีอยู่ 1 สโตรก

จนหลุม 18 พาร์ 4 โปรเมทีออฟหลุดซ้ายไปตกตรงพงหญ้า เล่นช็อตแก้ไขหลุดไปทางขวายังไม่ออน ขณะที่ลีออนใกล้หลุมในระยะหวังเบอร์ดี้ได้ โปรเมเล่นช็อตสามเลือกชิพให้ตกหน้ากรีนแล้วกลิ้งเข้าไปเกาะหลุม ห่างเพียงฟุตเศษๆ ปรากฏว่าลีพัตต์เบอร์ดี้ราว 5 ฟุตกระฉอกปากหลุมอย่างเหลือเชื่อ ได้แค่พาร์ ส่วนโปรเมเซฟพาร์ได้สำเร็จ ทำให้โปรเมคว้าแชมป์ไปครอง รวม 4 วัน ทำไป 13 อันเดอร์พาร์ 271  (67-65-73-66) เบียดเอาชนะ  อี มินจี  อันดับ 2 ที่จบด้วยสกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ 272  คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ โดยถือเป็นแชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 10 ของตัวเอง และเป็นแชมป์รายการที่ 3 ในปีนี้ ต่อจากรายการ คิงส์มิลล์ แชมเปี้ยนชิพ และศึกเมเจอร์ ยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น

ซึ่งจากแชมป์รายการนี้  ทีมงานSBOBET  ทราบว่าทำให้ “โปรเม” คว้าเงินรางวัลไป 225,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 7.5 ล้านบาท) โดยตลอดการแข่งขันในปีนี้ โปรวัย 22 ปี  ทำเงินไปแล้ว 2,022,765 เหรียญสหรัฐ (ราว 67 ล้านบาท) และตลอดการเป็นนักกอล์ฟอาชีพ กวาดเงินไปแล้วทั้งสิ้น 6,606,097 เหรียญสหรัฐ (ราว 218 ล้านบาท) ภายหลังจบการแข่งขัน  โปรเม  เผยว่า ผลงานครั้งนี้ก็ถือว่าน่าพอใจ และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นที่ดีก่อนลงแข่งรายการอื่นต่อไป

“ดีใจมากกับผลงานในรายการนี้ เพราะไม่ได้หวังแชมป์ตั้งแต่แรก เนื่องจากเป็นแบบลิงค์คอร์ส มีลมแรง เราตีคอร์สแบบนี้ไม่ค่อยเก่ง แต่ก็ถือว่าเป็นการแข่งขันที่สนุกและเต็มไปด้วยความท้าทาย ขณะเดียวกันยังรู้สึกว่าต้องยกระดับตัวเองต่อไป ยังมีบางช็อตที่ต้องแก้ไขให้ดีกว่านี้ ก็หวังว่าจะทำผลงานดีๆแบบนี้ได้ต่อไปในสัปดาห์หน้า” เอรียา ระบุ

ทั้งนี้ การคว้าแชมป์รายการนี้ทำให้ “โปรเม” คัมแบ็กกลับมาเป็นมือ 1 ของโลก อีกครั้ง  หลังเคยขึ้นตำแหน่งนี้มาแล้วเมื่อเดือน มิถุนายน 2017    นอกจากนี้การคว้าแชมป์รายการที่ 10 ส่งผลให้ “โปรเม” รั้งอันดับ 49 ในอันดับตลอดกาลของโปรหญิงที่คว้าแชมป์ใน แอลพีจีเอ เทียบเท่าสถิติของ พอลล่า เครเมอร์ และ แมรี่ ลีน่า ฟอล์ค ด้วย

สำหรับรายการต่อไปที่ โปรเม จะลงทำการแข่งขันคือรายการเมเจอร์ “วีเมนส์ บริติช โอเพ่น” 2018 ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเจ้าตัวจะลงแข่งขันในฐานะเต็งหนึ่ง โดย เอรียา เคยได้แชมป์มาแล้วเมื่อปี 2016

ก็อย่าลืมติดตามให้กำลังใจ โปรกอล์ฟที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของไทย กันต่อไปครับ

 

ใส่ความเห็น

Top